พื้นไม้ลามิเนต ติดตั้งบนพื้นกระเบื้องได้หรือไม่

 ลามิเนท ลามิเนต ไม้จริง ไม้เอ็นจิเนียร์ พื้นไม้จริง ไม้พื้น ลามิเนตติดตั้งโรงแรม ห้อนนอน ลามิเนตห้องนั่งเล่น พื้นไม้ลามิเนตห้องเต้น ติดตั้งพื้ไม้ลามิเนตห้องฟิตเนส ติดตั้งพื้นไม้ห้องฟิตเนส ห้องเต้น ห้องโยคะ ปูพื้นไม้ห้องโยคะ ติดตั้งพื้นไม้ห้องโยคะ ไม้พื้นห้องโยคะ พื้นไม้ห้องเต้น ไม้พื้นห้องเต้น ลามิเนตประเทศมาเลเซีย ผลิตพื้นไม้ นำเข้า ส่งออก พื้นไม้ลามิเนตสีสัก ติดตั้งไม้ลามิเนตทุกจังหวัด ติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตคุณภาพดี ราคาถูก พื้นไม้ลามิเนตสีวอลนัท ปูพื้นไม้ลามิเนตสลับสี พื้นไม้ลามิเนตผิวด้าน พื้นไม้ลามิเนท ไม้พื้นลามิเนท งานโครงการ โครงการพื้นไม้ลามิเนต พื้นไม้ลามิเนตพร้อมติดตั้งโครงการ พื้นไม้ลามิเนตราคาถูก ราคาถูก บริการดี พื้นไม้ลามิเนตสีเมเปิ้ลลายเสี้ยน พื้นไม้ลามิเนตสีเมเปิ้ล พื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ไม้พื้นลามิเนตสีอ่อน ลามิเนต พื้นไม้ พื้นไม้ลามิเนต ติดตั้งพื้นไม้ ปูพื้นไมม้ลามิเนท รับติดตั้งพื้นไม้ ลามิเนต ไม้จริง พื้นไม้สีสว่าง ซ่อมพื้น พื้นคอนโด น้ำท่วม น้ำท่วมพื้น ไม้บวม ปาร์เก้ ปาเก้ ไม้พื้น ไม้พื้นลามิเนต ไม้พื้นลามิเนท ติดตั้งพื้นไม้ลามิเนท พื้นบวม พื้นไม้บวม บวมน้ำ พื้นไม้สำเร็จรูป ช่างติดตั้งพื้น ไม้พื้นสำเร็จรูป บัวเชิงผนัง ติดตั้งบัวเชิงผนัง ติดบัว ทำพื้น ปูพื้น ปูพื้นไม้ พื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ปูพื้นออฟฟิต อะไรดี วัสดุปูพื้น พื้นไม้จริง พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ หรู เรียบหรู รับประกันนาน

 

พื้นไม้ลามิเนตสามารถติดตั้งบนพื้นกระเบื้องได้หรือไม่ เป็นคำถามที่ลูกค้ามักจะถามอยู่บ่อยๆ วันนี้เราจะมาไขความคล่องใจกันครับ ว่าพื้นไม้ลามิเนท สามารถติดตั้งทับพื้นผิวแบบไหนได้บ้าง และหากเป็นบ้านใหม่ควรเตรียมพื้นผิวอย่างไรให้เหมาะสมกับการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต 

พื้นผิวที่ดีเหมาะสมกับการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต ควรจะเป็นพื้นผิวที่เรียบ คือ จะต้องไม่เป็นแอ่งกระทะ (ไม่เป็นบ่อ) และ จะต้องไม่นูนเป็นภูเขา ทั้งนี้เนื่องจาก พื้นไม้ลามิเนตแต่ละแผ่นที่ออกจากโรงงานผลิต ของบริษัทดับเบิลฟลอร์ หรือ จากโรงงานอื่นๆก็ตาม จะเป็นพื้นไม้ที่เรียบ เหมือนไม้บรรทัด ดังนั้น หากพื้นผิวที่เตรียมไว้เป็นแอ่งกระทะ เวลาติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตไปแล้วจะยวบยาบ เช่นเดียวกัน หากพื้นผิวที่เตียมไว้โก่งเป็นภูเขา เวลาปูพื้นไม้ลามิเนตทับ เวลาเดิน ก็จะรู้สึกยวบยาบเช่นเดียวกันครับ แต่หากเป็นพื้นผิวที่เรียบ (เหมือนผนังบ้าน) เวลาปูพื้นไม้ทับแล้ว จะแน่นดีมากเลยทีเดียวครับ

อธิบายกันมาถึงขั้นนี้แล้ว น่าจะพอเดาได้นะครับว่า พื้นไม้ลามิเนต สามารถติดตั้งทับพื้นกระเบื้องได้เลยครับ แต่จะต้องเป็นพื้นกระเบื้องที่ไม่มีความเสียหาย คือไม่แตก ไม่ร่อน นะครับ 

สำหรับการปรับระดับพื้นปูนที่เหมาะสมกับการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต ควรให้ช่างปูนขัดหยาบให้ได้ระดับเรียบเหมือนผนัง ไม่เป็นแอ่งกระทะ และ ไม่โก่งนูนเป็นภูเขา นะครับ ไม่จำเป็นต้องขัดมันครับ

หากลูกค้ามีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับพื้นก่อนติดตั้ง หรือ ต้องการให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปประเมินหน้างานก่อนติดตั้ง สามารถติดต่อเราได้เลยครับ ที่ 02-398-6896

 

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับพื้นไม้ โดย บริษัท ดับเบิลฟลอร์ จำกัด

 
รู้รอบเรื้องพื้นไม้

เลือกวัสดุปูพื้นอะไรดี
ฟิล์มโฟมรองพื้น สำคัญอย่างไร จำเป็นหรือไม่
ค่า AC คืออะไร สำคัญไฉน
พื้นไม้ลามิเนตมีกี่แบบ?
รู้จักกับพื้นไม้ชนิดต่างๆ article
คุณสมบัติของพื้นไม้ลามิเนต article
การดูแลทำความสะอาดพื้นไม้ลามิเนต articleCopyright © 2013 All Rights Reserved.